top of page

Group

Public·227 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: nhiều nông dân ổn định cuộc sống từ nghề buôn bán phôi mai vàng

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian vừa qua, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được phổ thông nông dân thị xã Chợ Gạo quan tâm thực hành. Lĩnh vực buôn bán này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm phổ quát lao động nhàn rỗi tại địa phương.

hiện giờ, việc buôn bán phôi mai vàng được phổ thông nông dân tại phố Hòa Định, Xuân Đông tuyển lựa. Rộng rãi cần lao trước đây phải đi làm thuê, làm thuê thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong đó chú trọng về phần gốc và thân mai. Dòng mai này được khách hàng chọn lọc để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


cách trồng phôi mai vàng cho các vựa thanh long tại thức giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, thị trấn Hòa Định hài hòa với thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người dùng khắp cả nước. Để sở hữu những phôi mai vàng chấp nhận và đáp ứng thị hiếu quý khách, anh tậu mua mai tại các vườn mai tại thức giấc Long An, đô thị Hồ Chí Minh và các thị xã trên khu vực tỉnh giấc Tiền Giang, sau đó chuyển vận về cắt tỉa bớt cành, khiến cho bầu, làm cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối mang nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu làm gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hành các thời kỳ đẽo gọt, lép rửa đất để có đế mai đẹp lôi kéo các bạn. Các phôi mai vàng thân có chiều cao từ vài tấc tới trên 1m. Sau khi hoàn thành những thời kỳ khiến phôi mai, anh còn thực hành quay các clip và đăng vận chuyển trên Youtube. Qua cách thức khiến cho này, anh tậu được phổ thông khách hàng tại rộng rãi nơi trong cả nước, quy tụ phổ biến tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hiện mô hình kinh doanh phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh khiến cho nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Quốc làm nghề đi trước, anh thấy mô hình kinh doanh này khá thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Với kinh nghiệm từ nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện dụng hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa có dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai với phần lớn kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và có toàn bộ những loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các cái mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá làng nhàng từ 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Với công tác này, anh đã tạo việc làm cho phổ biến thành viên trong gia đình, tuy nhiên vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến cho một số cần lao thời vụ có mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công tác buôn bán phôi mai vàng những dòng đã giúp gia đình anh với cuộc sống ổn định.

bây giờ, trên địa bàn các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) sở hữu sắp 15 hộ thực hiện mô hình buôn bán phôi mai cung ứng cho thị trường trong nước. Công việc này đang giúp phổ quát cần lao nhàn rỗi sở hữu việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page