top of page

Group

Public·225 members
thanh tran
thanh tran

các loại MAI VÀNG đẹp nhất Ở VIỆT NAM hiện giờ

giá bán mai vàng 2024, định giá cây mai vàng tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) sở hữu thể sống trên 1 trăm năm, gốc lớn rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh phổ quát, lá mọc xen. Ngoài bỗng nhiên, phần lớn những giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Hoa mai vàng bỗng nhiên với mùi thơm nồng cháy vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào những thời điểm còn lại trong ngày. Bởi thế, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế nam nữ tới năm 2019 hiện nay, ước lượng mang hơn 30 giống mai vàng những cái. Trong số ấy, những loại mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Thống kê xấp xỉ 2/3, cho thấy đất nước Việt Nam được trời phú cho khung cảnh thiên nhiên rất chi là đẹp và phổ thông.Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới người dùng thông tin các dòng mai vàng cuốn hút nhất tại Việt Nam mà rất nhiều các nghệ nhân cây cảnh bonsai săn tìm, có dòng cực hi hữu, giá trị cao lên đến hàng tỷ đồng.

1. Mai núi

Hay còn gọi là phôi mai vàng là gì, là cái mai vàng số trong núi rừng có số lượng cánh từ 12 cho đến 18 cánh, sở hữu khi còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên các núi đá khô khốc và sống cốt yếu bằng khá sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cùng có khí hậu ẩm ướt của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện rộng rãi tại những vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

hai. Mai sẻ

Là một dòng mai vàng chuyên mọc ở các vùng cát trắng gần biển. Chiếc mai vàng này với thân suôn thẳng và tròn và trổ bông lác đác. Giả dụ chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn nếu sở hữu hơn năm cánh thì đúng là chiếc mai động.

Mai sẻ mọc tản mác trong khoảng những tỉnh trong khoảng Quảng Bình, Quảng Trị vào tận những vùng duyên hải thuộc miền trung và có lúc thấy chúng ở các vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc biệt là cây mai này với hoa chùm, rất sai hoa. Tết đến, hoa nở rộ đầy cành, vàng tươi, nhóng nhánh, trông rất đẹp mắt.

3. Mai chủy

Cũng là một dòng mai rừng nhưng thân cây rất lớn, hoa phổ quát màu vàng đậm, lá rộng, xanh bóng và với hình răng cưa. Loại mai này mang hoa mọc thành chùm rất đẹp nên gọi là mai chủy (chủy sở hữu tức là chùm, quần thể, quây quần lại, đặc nghẹt).

4. Mai châu

Còn gọi nôm na là mai “trâu” vì hoa lớn và rất phổ quát, mọc khắp nơi ở miền Nam, với nơi mọc thàng rừng, cả núi như Mai Lĩnh, nhưng ko sai hoa bằng mai sẻ. Cây mai này sở hữu hoa 5 cánh màu vàng tươi rất đẹp, rất được ưa thích để bác bỏ trong ba ngày Tết.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • nobita nobi
  nobita nobi
 • Corey Wallace
  Corey Wallace
 • Hannah Bradley
  Hannah Bradley
 • Hermiane Cielle
  Hermiane Cielle
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page